lịch trực tiếp vòng loại world cup Bảng xếp hạng ATP và WTA hoạt động như thế nào? Do đó, những người chơi quần vợt đi lên hoặc xuống

Điều gì làm cho một người chơi tennis tăng hoặc xuống trong bảng xếp hạng mỗi tuần? Chúng tôi giải thích những gì phân loại ATP và WTA bao gồm.

hai
44460
Xếp hạng ATP WTA

"Tranh chấp Nadal trong tuần này vẫn là số 1 của ATP." "Djokovic bảo vệ 600 điểm trong giải đấu này." Chúng ta thường tìm thấy những tuyên bố như thế này trong thế giới quần vợt, liên quan đến Phân loại ATP hoặc đối tác nữ của bạn, Xếp hạng WTA. Nhưng đặc biệt họ có nghĩa là gì? Điều gì làm cho một người chơi tennis tăng trong bảng xếp hạng?

Trong các dòng sau, chúng tôi giải thích các yếu tố ghi điểm cho ATP và WTA trong các giải đấu quần vợt, một phân loại có thể rất thay đổi mỗi tuần và điều đó thậm chí một số người chơi quần vợt đề xuất lịch của họ dựa trên những gì có thể có lợi hơn Bảo vệ các điểm và vị trí của họ.


Xếp hạng ATP và WTA là gì?

Xếp hạng ATP là danh sách mà Hiệp hội những người theo chủ nghĩa Ten chuyên nghiệp (ATP) Phân loại những người chơi quần vợt giỏi nhất. Đối tác nữ của anh ấy, WTA, nó được quản lý tương tự bởi Hiệp hội quần vợt nữ. Hệ thống này đã được sử dụng từ năm 1973, chia các phân loại giữa cá nhân và gấp đôi.


Hoạt động của các phân loại của người chơi quần vợt

Nhưng làm thế nào nó hoạt động? Lịch mạch quần vợt chuyên nghiệp là Luôn chia trong 52 tuần, mỗi được đánh dấu bởi các giải đấu bị tranh chấp. Mặc dù giữa mùa và mùa, có thể có những thay đổi trong lịch của Giải vô địch nhỏ, lớn nhất luôn có cùng ngày.

Ví dụ, anh ấy Pháp mở, Giải đấu đã thống trị với Iron Fist Rafa Nadal trong thập kỷ qua, luôn được tổ chức vào cuối tháng Năm. Một cố định trong của chúng tôi Dự báo quần vợt hàng năm.

Mặc dù do đại dịch, nhiều giải đấu đã bị thay đổi, Lịch quần vợt 2022 Anh ấy bắt đầu vào những ngày thông thường và chúng tôi đang tận hưởng một mùa giải với rất nhiều tài năng trong thế giới quần vợt. Đừng ngần ngại tham khảo những giải đấu tiếp theo.

Với điều này, những người chơi quần vợt đang thêm vào bảng xếp hạng của họ, các điểm đạt được hoặc được bảo vệ trong mỗi giải đấu. Việc phân loại ATP và WTA được cập nhật vào mỗi thứ Hai của năm - ngoại trừ khi các cú đánh lớn được chơi, vì chúng kéo dài hai tuần - tại thời điểm đó, phân loại thay đổi tùy theo các điểm mới.


Hệ thống ATP và WTA mới

Sau khi nghỉ quần vợt chưa từng có mà chúng tôi sống vào năm 2020 bởi coronavirus, hệ thống điểm ATP đã được chọn, do đó mở rộng khoảng thời gian vào lúc 22 tháng, từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020.

Từ đó về sau xếp hạng đã tính đến 18 kết quả tốt nhất trong giai đoạn đó và không phải trong 52 tuần như đã thực hiện trước đây.

Ngoài ra, một tay vợt không thể đếm cùng một giải đấu, nghĩa là, nếu anh ta đã tham gia vào năm 2019 và thi đấu lại vào năm 2020, anh ta chỉ có kết quả tốt nhất trong hai kết quả đó.

???? cái này Mùa giải mới 2022, ATP đã xem xét rằng thứ hạng 52 truyền thống sẽ trở lại bình thường trong Tháng 8 năm 2022 tại Masters 1000 của Cincinnati.

Bây giờ hệ thống điểm được ATP áp dụng là gì? Đầu tiên, thay vì 18 kết quả tốt nhất, 19 người chơi tốt nhất sẽ được tính.

Các giải đấu mà các điểm sẽ được tính là: The Grand Slams, tám 1000 Master (trừ Montecarlo) và bảy kết quả tốt nhất của các giải đấu ATP 500, ATP 250 và ATP Cup. Sau này mặc dù được coi là một sự kiện riêng biệt, nếu hơn 19 giải đấu được chơi mỗi năm, một giải đấu nữa có thể được xem xét.

Những người đã chơi Chung kết Nitto ATP sẽ tính vào hệ thống 2021 điểm là 20 giải đấu tranh chấp Và điểm của họ sẽ được thêm vào 19 kết quả tốt nhất.

Mục tiêu của hệ thống điểm này là cung cấp nhiều khả năng bổ sung điểm cho các cầu thủ quần vợt tranh chấp các giải đấu vượt ra ngoài 12 vĩ đại được thành lập, do đó cải thiện thành tích đủ điều kiện của họ.


Các loại giải đấu quần vợt và phân phối của chúng điểm

Có một số loại giải đấu và theo tầm quan trọng của họ, họ phân phối ít nhiều điểm cho người chiến thắng của họ và phần còn lại của xếp hạng ATP hoặc WTA của họ.

Hiện tại Quần vợt nam Chia tầm quan trọng của các giải đấu của họ thành bốn loại khác nhau và, giải đấu càng quan trọng thì các điểm càng lớn. Đó là:

  • 4 Slam tuyệt vời: (The Australian Open, Pháp mở, Wimbledon và Hoa Kỳ mở). Họ là các giải đấu có sự phù hợp và liên quan lớn nhất, cũng hai tuần qua không giống như phần còn lại, chỉ giới hạn trong một. Người chiến thắng của một Grand Slam nhận được 2.000 điểm, Finalist 1.200, Bán kết 720 ... và như vậy trên 25 cho phân loại trước đó.
  • Các 1000 bậc thầy Hoặc đơn giản là các bậc thầy là những điều sau đây về tầm quan trọng: Tổng cộng có 9 người bị tranh chấp hàng năm, trong đó có Rome, Madrid hoặc Montecarlo. Những người chiến thắng của họ, như được chỉ ra bởi tên của họ, được đưa ra 1.000 điểm, Chung kết nhận được 600, Bán kết 360, v.v.
  • Các ATP Tour 500 Họ được theo dõi trong hàng ngũ: 13 giải đấu trong số đó là Barcelona phân phối 500 điểm cho người chiến thắng, 300 cho người vào chung kết, 180 cho bán kết ...
  • Và cuối cùng là Tour thế giới 250, đã có các giải đấu thấp hơn đôi khi trùng lặp trong lịch - điều khiến một số người chơi thích đi đến một tùy thuộc vào loại bài hát hoặc các chuyến đi họ phải thực hiện - và họ phân phối 250 điểm cho người chiến thắng, 150 trong vòng chung kết, 90 để lọt vào bán kết, v.v.
  • Vào năm 2020, phiên bản đầu tiên của The New Cup ATP, Thay thế cho ATP World Cup cũ, đối mặt với các cầu thủ quần vợt của các đội tuyển quốc gia và phân phối 750 điểm.

Giải đấu giáo viên

Sau 52 tuần, có một giải đấu cuối cùng, ATP Masters, còn được gọi là Giải đấu Giáo viên, đối mặt với sự phân loại tốt nhất của bảng xếp hạng ATP vào cuối mùa giải trên đường đua khó khăn. Người chiến thắng của giải đấu này cũng có một Tiền thưởng của 1.500 điểm khác, và nó có tầm quan trọng đặc biệt như một cách khác để khám phá ai là người chơi quần vợt giỏi nhất vì đôi khi số 1 của bảng xếp hạng không giành chiến thắng, nhưng nó có đủ điểm để duy trì vị trí của mình.

bên trong Mạch chuyên nghiệp nữ, các giải đấu này có các đối tác của họ với các tên khác. Grand Slam là như nhau, nhưng sau đó các giải đấu dự thảo nhỏ được gọi là Premier bắt buộc hoặc Premier 5.


Bảo vệ các điểm trong ATP và WTA

Do đó, người chơi quần vợt thêm điểm như Lịch theo hành động của bạn. Nhưng chúng ta có nghĩa là gì khi chúng ta nói điều đó, Ví dụ, Federer bảo vệ 1.000 điểm trong giải đấu này?

Điều gì xảy ra là Lịch có một ký tự hồi tố Và thứ hạng không bắt đầu từ 0 khi một mùa mới bắt đầu:

Những người chơi kết thúc trong số 30 bảng xếp hạng hàng đầu, sẽ được tính vào năm sau, những điểm họ đã đạt được trong bốn Grand Slam, tám người giỏi nhất trong số 1000 Master mới, cộng với Four World Tour 500 và hai giải đấu hay nhất Trong những người còn lại đã chơi trong khóa học đó.

Đối với những người chơi quần vợt kết thúc trong số ba mươi đầu tiên đó, những gì đã đạt được trong bốn trận đấu lớn, trong tám trong số chín 1000 bậc thầy và trong sáu giải đấu hay nhất còn lại mà họ đã chơi.

Với một ví dụ, nó được hiểu tốt hơn nhiều. Nadal, ví dụ, thắng Pháp mở và là 2000 điểm cuối cùng cho nó. Nếu tôi giành chiến thắng trong năm sau, tôi sẽ duy trì 2.000 điểm đó. Bây giờ, nếu Nadal không cạnh tranh ở Pháp tiếp theo mở vì chấn thương hoặc điều gì đó tương tự, bảng xếp hạng sẽ trừ đi 2.000 điểm đó. Nếu ngược lại, nó sẽ bị tranh cãi nhưng sẽ là một người vào chung kết (có được 1.200 điểm), tính toán sẽ được thực hiện với chiến thắng của anh ấy trong năm trước. Đó là, trong thực tế tôi sẽ mất 800 điểm trong bảng xếp hạng. Do đó, ‘bảo vệ các điểm.

Đây là thứ hạng ATP

Đây là cách Top 10 của các tay vợt vẫn tồn tại sau chiến thắng của Djokovic Masters ở Rome. ???? Rafael Nadal ???? Matteo Berrettini

Xếp hạngNGƯỜI CHƠIĐiểm
1Novak Djokovic8.660
haiDaniil Medvedev7.980
3Alexandar Zverev7.200
4Stefanos Tsitsipas6.170
5Rafael Nadal5.7525
6Carlos Alcaraz4.770
7Andrey Rublev3.945
số 8Casper Ruud3.940
9???? Felix Auger- aliassime3,850
10Matteo Berrettini3,805
Xếp hạng ATP

Top 10 WTA

Chúng tôi đi với bảng xếp hạng nữ và 10 vợt nữ tốt nhất trên thế giới. Ở vị trí thứ ba là Paula Badosa Tây Ban Nha, và đóng Top10, chúng tôi tìm thấy Garbi?e Muguruza.

Xếp hạngNgười chơiĐiểm
1IGA Swiatek7.061
haiBarbora Krejcikova5.011
3Paula badosa4.720
4Maria Sakkari4.596
5Anett Kontaveit4.446
6Karolina Pliskova4.152
7Ons Jabeur3,895
số 8ARYNA SABALENKA3,721
9Danielle Collins3.211
10Garbi?e Muguruza3.135
Xếp hạng WTA

Giữ trang này trong các mục yêu thích để chú ý đến các thay đổi trong bảng xếp hạng ATP và WTA!

2 bình luận

Deja una respuesta

Por ủng hộ Ingrese su Comentario!
Por ưu ái ingrese su nombre aqui