ngày nào việt nam đá Huyền thoại của Liên đoàn Tây Ban Nha của thập niên 90

Chúng tôi không tìm kiếm bất kỳ quả bóng vàng hoặc những người chơi giỏi nhất thế giới. Chúng tôi đang tìm kiếm những cầu thủ đánh dấu sự phát triển của một giải đấu Tây Ban Nha bắt đầu sự nổi tiếng của nó vào những năm 90.

0
8556
Huyền thoại của 90

Sư đoàn đầu tiên của Tây Ban Nha đã thay đổi hoàn toàn mô hình vào tháng 12 năm 1995 với Luật Bosman. Khả năng có thể ký và sắp xếp hơn ba người nước ngoài đã mở ra biên giới của một cuộc thi sẽ sớm trở thành số phận của các ngôi sao chính của thế giới bóng đá. Nhiều huyền thoại bóng đá thế giới thập niên 90 đã thực hiện một cuộc phiêu lưu mới ở Liên đoàn Tây Ban Nha.

Như chúng tôi đã xem xét trong Cầu thủ sùng bái Premier League của thập niên 90, mùi hương của bóng đá của thập kỷ đó là không thể nhầm lẫn.

Trong một giải đấu mà những người vĩ đại không áp đặt nhịp điệu của những điểm không thể đạt được, chúng ta sẽ nhớ Cầu thủ bóng đá đánh dấu cả một thế hệ.

Những người chơi thần thoại của Star League trong thập niên 90

Trong khi những năm 90 là thời điểm hạ cánh và giải quyết Raúl, Rivaldo, Mijatovic, Ronaldo, Figo, Suker, Stoichkov, Mendieta, Roberto Carlos Và nhiều ngôi sao khác mà chúng ta có thể gọi là "những cầu thủ giỏi nhất thế giới", giải đấu Tây Ban Nha đã may mắn có được Nhiều cầu thủ bóng đá đặc biệt, mang tính biểu tượng. Các cầu thủ bóng đá huyền thoại. Họ không nhất thiết là những người giỏi nhất, cũng như mọi người cũng không có cuộc đua thành công. Nhưng vào thời điểm đó, họ không thể nhầm lẫn và vẫn và vẫn không thể lặp lại những truyền thuyết.

Bóng đá thời đó ở Tây Ban Nha được hiểu rõ hơn thông qua những cầu thủ này đã chinh phục được những sở thích sẽ mất thời gian để quên chúng.

Huyền thoại Sư đoàn đầu tiên nước ngoài

Không chỉ người Brazil hay người Argentines đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên hiện đại của Liên đoàn Tây Ban Nha, mặc dù tất nhiên họ đã làm. Từ Romania đến Nigeria, thông qua các sự chia rẽ từ Nam Tư cổ đại hoặc các điểm đến kỳ lạ hơn như Nga. Bóng đá Tây Ban Nha đã được làm phong phú theo những cách khác nhau để hiểu môn thể thao này thông qua các cầu thủ và truyền thuyết của giải đấu mà chúng ta sẽ luôn nhớ. Chúng tôi xem xét một số trong số họ.

Chúng tôi không tìm kiếm các siêu sao thế giới nhưng cố gắng mở rộng quan điểm.

Không tìm kiếm những quả bóng cũng không Giày vàng trong danh sách!

Milinko Pantic - Atlético de Madrid

Nếu chúng ta nói về những người chơi mang tính biểu tượng của thập niên 90 trong phân chia đầu tiên, lực lượng phải là Millinko Pantic tốt. Một người ném bóng hôi khổng lồ Điều đó đã đến Atlético de Madrid từ Panionios với 29 năm, sau một cuộc đua ở các giải đấu nhỏ mà trong mọi trường hợp không tương ứng với chất lượng hoặc sự vĩ đại của nó.

?? Được liên kết với Câu lạc bộ Nệm, Pantic là hình ảnh sống của Atlético del Doublete, và đạt được vinh dự trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Cup châu Âu trong mùa giải 1997-1998.


Gica Hagi - Real Madrid và Barcelona

Từ Balkan đến những chiếc xe hơi. Một trong những huyền thoại về sự xuất sắc của văn hóa thế giới (Hoa Kỳ 1994). Gica Hagi là một viên ngọc khác từ Đông Âu với một tài năng bẩm sinh và một cú đánh bóng khó khăn. Các Maradona de los Cárpatos Anh chỉ chơi trong hai đội của Liên đoàn Tây Ban Nha; Bây giờ, hai đội đó là Real Madrid và Barcelona. Tuy nhiên, anh ta đã không để lại một dấu ấn tuyệt vời cho một trong hai bộ và không đạt đến phạm vi thần tượng hoặc trong Castilian hoặc trong trại Nou.


Claudio Độ chấy López - Valencia

Tiền đạo còn lại, rất nhanh và toàn cầu, mặc dù anh ta không xử lý các nhân vật ghi bàn mà chúng ta đã quen với 25 năm sau đó. Nó đến vào năm 1996 tới Valencia và là bốn mùa chia sẻ mặt trận với các tên giáo phái khác như Cobra IllieThì Leandro, Goran Vlaovic hoặc Juan Sánchez.

Độ chấy Đó là cơn đau đầu lớn nhất mà Van Gaal biết trong giai đoạn đầu tiên của mình, chứng thực cho đến khi 12 mục tiêu và mặc quần áo từ Ronaldo Nazario mỗi khi anh ta có Ruud Hesp tốt.


Duré, Silvani và Basualdo - CF Extremadura

Chỉ phù hợp cho hoài cổ nhất đề cập đặc biệt này để thu thập ba tên trong một.

Giải đấu năm 1996/1997 đó là một trong những biểu tượng nhất trong lịch sử gần đây và đội Almendralejo, do Josu Ortuondo đạo diễn sẽ khó quên Cho người yêu bóng đá tốt. Nếu ở vòng đầu tiên, đội Anh ta chỉ có thể thêm một chiến thắng và diễu hành colista, Sự xuất hiện của ba người Argentine trong thị trường mùa đông (những người đã tham gia vào huyền thoại Cây cung Montoya) sẽ thay đổi bộ mặt của đội: Walter Cuqui Silvani, Basualdo và Duré.

Mặc dù có một vòng thứ hai tuyệt vời (họ đã đến để buộc trước nhà vô địch), bốn sự suy giảm của mùa giải đó đã kết thúc làm hại họ, ở vị trí 19 chỉ một điểm thăng hạng cho sự lâu dài. Họ đã trở lại hai mùa sau đó cho nữ hoàng bóng đá Tây Ban Nha.


Robert Jarni - Betis, Real Madrid và Las Palmas

Người chơi không tấn công đầu tiên trong danh sách này, mặc dù thực tế là số lượng mục tiêu và hỗ trợ có thể nhớ những người tiền vệ. Nội thất bên và bên trái mà Betis đã ký từ Juventus và trải qua ba mùa là một thần tượng Ở Benito Villamarín với Alfonso Pérez Mu?oz, Finidi George, Roberto Ríos, Vidakovic, Nadj ... sau khi Villamarín đi qua Bernabeu và Insular của Las Palmas. Gran Chut với chân trái của mình, anh đứng thứ ba trong 98 World Cup với Croatia huyền thoại của Sư đoàn thứ nhất Tây Ban Nha này.


Víktor Onoopko - Oviedo, Rayo Vallecano

Không còn nghi ngờ gì nữa, cái tên mà mọi người nghĩ khi nói về giai đoạn cuối của Oviedo trong phân chia đầu tiên. Trung tâm và tiền vệ của Liên Xô là biểu ngữ chính của một đội có Paulo Bento, Trung Quốc Losada, Peter Dubowski, một Dely Valdés ... 109 quốc tế với Nga cho một Onoopko sinh ra ở Ukraine.

Sau sáu mùa tại Tartiere, anh đã ký hợp đồng với Rayo Vallecano trước khi trở về Nga.


Karpin - Valencia, Real Sociedad, Celta

Có thể, Trọng lượng nhất và người chơi dự thảo lớn hơn trong toàn bộ danh sách trong bóng đá Tây Ban Nha. Một huyền thoại về bóng đá Tây Ban Nha những năm 90, một huyền thoại của giải đấu. Karpin đã chơi gần 400 trận giữa Real Sociedad (ở hai giai đoạn khác nhau), Valencia và Celta và nó là Thần tượng và người chơi tham khảo trong ba đội. Brega, nỗ lực và kẻ tấn công chất lượng kỹ thuật đã Rất gần để giành chiến thắng trong một giải đấu với Hiệp hội Hoàng gia Rằng anh ấy sẽ hoàn thành thời gian ở Tây Ban Nha với một thành công mà anh ấy luôn xứng đáng. Nó không thể.


Alen Peternac - Valladolid, Zaragoza và Murcia

Một người chơi giáo phái phân chia đầu tiên ở Tây Ban Nha nhưng Có lẽ là bất thường nhất trong danh sách. Người ghi bàn hàng đầu thứ hai của giải đấu cho đến nay, chỉ sau Davor Suker. Nổi tiếng ở Pucela vì những màn trình diễn của anh ấy bên ngoài vùng đất chơi, Peternac đã đạt 5 bàn thắng trong một trận đấu duy nhất (3-8 nổi tiếng với Oviedo trong mùa 95-96). Không đáng kể 23 bàn thắng trong mùa đầu tiên của nó trong phân chia đầu tiên.


Ir lediakhov - thể thao de gijón

Natural of Sochi và một thần tượng ở Gijón, nơi anh chơi tám mùa: bốn trong phân chia đầu tiên và bốn trong phân khu thứ hai. Gần 1,90 mét cao nhưng với một tài năng tuyệt vời, kết hợp hoàn hảo với sự bất thường của nó.


Vassilis Tsartas - Sevilla FC

Thấy một Siêu lớp Thế giới đánh đồng ở phân khu thứ hai có thể là một trong những hình ảnh tóm tắt đoạn văn của Tsartas thông qua Pizjuán. 44 mục tiêu trong bốn mùa Đối với tiền vệ người Hy Lạp có chất lượng sẽ được định giá ngày hôm nay tính bằng hàng triệu và hàng triệu euro. Người ta nói rằng nó đã được ký kết nhờ một người phục vụ "đề nghị" Sevilla để nhìn vào một ngôi sao AEK trẻ tuổi. Một huyền thoại về chủ nghĩa thứ bảy của thập niên 90.


Finidi George - Betis

Anh ấy cũng đã chơi ở Mallorca hai lần trong thập kỷ sau, nhưng huyền thoại Finidi George được nhắc nhở trên hết vì đã đi qua Villamarín. 38 bàn thắng trong bốn mùa sau khi giành được tất cả mọi thứ ở Ajax ở Amsterdam.


Người chơi Liên đoàn Tây Ban Nha huyền thoại của thập niên 90

Một lần nữa, chúng tôi nhớ rằng danh sách có thể là vĩnh cửu và nổi tiếng nhất hoặc tốt nhất không nhất thiết phải nhập. Những năm 90 là năm của nhiều cầu thủ quốc gia thần thoại độc quyền khi giải đấu ít hơn nhiều so với bây giờ.

Chúng tôi giải cứu 5 Huyền thoại của Liên đoàn Tây Ban Nha với nguồn gốc quốc gia.

Pier Luigi Cherubino - Betis, Tenerife, Sporting, Zaragoza

Một người lao động thực sự của bóng đá Tây Ban Nha vào những năm 90. Và đó là Italoespa?ol Anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 90 ở Tenerife, nơi anh đến chơi thi đấu châu Âu trong mùa giải 93-94. Không trở thành hoàn toàn trong đội khởi đầu, không ai trong số bốn mùa, bước tiếp theo của anh ấy bằng cách thể thao de Gijón và Betis kiếm được anh ấy để trở thành một cầu thủ quan trọng và thậm chí ra mắt với đội Javier Clemente Tây Ban Nha. Mặc dù nhân vật tiền đạo thứ hai dường như bị từ chối trong bóng đá ngày hôm nay, nhưng đó là sự phân định và mô tả thích nghi với bến tàu.

Julen Guerrero - Câu lạc bộ thể thao

Người duy nhất có thể Một câu lạc bộ của danh sách. Julen Guerrero là một trong những sự phá vỡ lớn nhất của bóng đá Tây Ban Nha Từ đầu thập kỷ. Chỉ với 20 năm, Bồ Đào Nha đã là một trong những người lãnh đạo của một môn thể thao đã từng chiến đấu cho châu Âu và đội được chỉ huy bởi Javier Clemente, được chơi hai cúp thế giới và một eurocup.

Với 8 sau lưng, Julen đã từ chối những người vĩ đại của bóng đá châu Âu một lần và để bảo vệ màu sắc của đội bóng của cuộc đời mình. Mặc dù có một số năm rất phức tạp, Julen đã hoàn thành 14 mùa giải với đội một, nơi anh chơi 430 trận và ghi được 116 bàn thắng.

Thể thao của thập niên 90 là một nhà máy huyền thoại bóng đá của thập kỷ. Bittor Alkiza, Joseba Etxeberría, Ziganza, Urzáiz...


Quique Martín - Salamanca, Mérida

Một đề cập nhiều hơn một chút bí mật Trong danh sách cho điều này Avilesino kết thúc tiếp tục chơi cho đến năm 2011 Trong UD Salamanca. Anh ra mắt trong lần đầu tiên và nổi bật với Mérida sau khi rời Masía, đã ký hợp đồng với Espanyol sau đó trở thành một thần tượng trong lần thứ hai trong Helmántico. Tốc độ, kỹ năng và cú sút tuyệt vời.

Oli - Oviedo, Betis, Cádiz

Từ kẻ tấn công Asturian đến kẻ tấn công Asturian. Rất ít người chơi trong danh sách này có thể nói rằng họ đã hoàn thành một mùa giải trong giải đầu tiên với 20 bàn thắng. Quốc tế với đội tuyển quốc gia và 268 trận đấu và 76 bàn thắng ở hạng mục cao nhất sau họ. Oli là một cầu thủ bóng đá không mệt mỏi, một tiền đạo có nhiều mùi đã để lại trí nhớ tuyệt vời cho cả Tartiere, như đối với Villamarín và Carranza.

Jordi Lardín - Espanyol, Atlético de Madrid

Người chơi cuối cùng trong danh sách và ít được biết đến nhất, mặc dù đã hoàn thành 200 trận đấu và 44 bàn thắng trong phân chia đầu tiên. Anh ấy là một phần của đội Thế vận hội Olympic năm 1996 (với Karanka, La Pe?a, Morientes, Raúl, Mendieta ...). Nhanh chóng Lardín là một kẻ tấn công nhanh chóng, người đã vươn lên ở Espanyol và thu hút sự chú ý của Atlético de Madrid, một đội trong đó mùa này đang mất cơ hội.

Huyền thoại và thần tượng. Đề cập đặc biệt

Họ không phù hợp. Và những năm 90 là những năm đã mang đến một loạt các cầu thủ bóng đá sùng bái và huyền thoại hạng nhất. Chúng tôi đã chọn 11 cầu thủ quốc gia và 5 người chơi ở Liên đoàn Tây Ban Nha nhưng có thể là 50: Oleg Salenko, Anton Polster, Haim Relivo, Gabi Amato, Bogdan Stelea, Lubo Penev, Vlado Gudelj, Melo Kodro, Cristopher Ohen, Fabian Emil Kostadinov, Radchenko, Gica Craioveanu, Savo Milosevic, Bò đực Acu?a, Poyet ...

Bạn sẽ bao gồm ai?

Hình ảnh cửa chớp

Deja una respuesta

Por ủng hộ Ingrese su Comentario!
Por ưu ái ingrese su nombre aqui